TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

สหกรณ์โคเนื้อ บ้านการะเกด

การเลี้ยงโคเนื้อเป็นอาชีพที่สำคัญและดั้งเดิมของเกษตรกรไทย โดยเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ส่วนใหญ่ของ ไทยใช้แรงงานในครัวเรือน และมีหน่วยงานและองค์กรที่มีศักยภาพที่ให้การสนับสนุนด้านการเพาะพันธุ์ ด้าน การผลิต ด้านอาหาร ด้านการป้องกันและก าจัดโรคระบาด ตลอดจนด้านการแปรรูปกระจายอยู่ทั่วประเทศ อย่างไรก็ตาม การเลี้ยงโคเนื้อ ยังขาดแคลนแรงงาน รวมทั้งการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและแรงงานเคลื่อนย้ายสู่ ภาคอุตสาหกรรม ประชากรโลกมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ท าให้ความต้องการบริโภคอาหารจากเนื้อสัตว์ปรับตัวเพิ่มขึ้น อ่านเพิ่มเติม...

No comments:

Post a Comment