TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

ขนมแปะโอ่ง (ขนมก่งเปียง)


ขนมแปะโอ่ง เกิดขึ้นในยุคของชาวจีนฮกจิวจากเมืองฝูโจว ตั้งแต่สมัยสงครามและมีชื่อเรียกตามชื่อแม่ทัพในสมัยนั้น มีด้วยกัน 2 ชนิดคือชนิดเค็มและชนิดหวาน มีชื่อเรียกต่างกันไป แต่เหมือนมาทำกินในประเทศไทยชาวบ้านก็เรียกตามลักษณะวิธีการทำที่นำมาแปะที่โอ่ง  และจะมีอีกชื่อ คือ ขนมสินสอด อ่านเพิ่มเติม...

No comments:

Post a Comment