อช11002 : ทักษะการประกอบอาชีพ
-
อช11002 : ทักษะการประกอบอาชีพ
เป็นรายวิชาระดับประถมศึกษา
หลักสูตรการศึกษานอกระบบระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานพุทธศักราช 2551
สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบ...
การทำปลาดุกร้า
Posted by นพดล มะเกลี้ยง on September 06, 2020 in 03.ภูมิปัญญาชาวบ้าน จ.นครศรีธรรมราช อ.เชียรใหญ่ | Comments : 0
ปลาดุกร้า” เป็นอาหารหมักดองประเภทหนึ่ง เนื้อปลาดุกร้าเป็นแหล่งอาหารโปรตีนที่ดี ที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านภาคใต้ ปลาดุกร้ามีรสชาติหวานเค็มผสมกันอยู่ นำมาทำอาหารด้วยวิธีปิ้งย่างหรือทอดไฟอ่อนๆ จนมีกลิ่นหอม ซอยหอม พริกขี้หนู บีบมะนาวใส่ลงไป นำมากินกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ก็อร่อยแซ่บเว่อร์สุดๆ เอาสเต๊กมาแลกก็ไม่ยอม อ่านเพิ่มเติม...
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment